Dầu: Dầu thô có thể thấy đau thêm

12.02.2020

Khi giá dầu tiếp tục tăng, với những tin đồn rằng cung và cầu sẽ không thể kiểm soát giá hơn nữa, các nhà đầu cơ đang rời khỏi thị trường. Hợp đồng tương lai và chiến lược phòng ngừa rủi ro đang bị loại bỏ khỏi thị trường, với hy vọng giá dầu sẽ không tiếp tục tăng. Với giá dầu hiện tại và tình trạng dư cung thị trường, rõ ràng có thể xảy ra một khoản lỗ lớn.

Nỗi sợ rằng giá dầu có thể tăng cao hơn nữa là do nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng khi nhiên liệu hóa thạch tiếp tục giảm. Việc sử dụng khí đốt và dầu tự nhiên đang ngày càng phát triển, với nhiều người chọn màu xanh lá cây khi các nguồn năng lượng thay thế như gió và mặt trời trở nên phổ biến hơn.

Khi nguồn cung dầu giảm, giá dự kiến ​​sẽ tăng khi nhu cầu tăng. Một vấn đề khác mà các nhà đầu cơ dầu phải đối mặt là nhiều thị trường đã chuyển sang tương lai như một phương tiện giao dịch, vì hầu hết các nhà giao dịch đã chuyển sang các tùy chọn đó.

Do giá dầu tăng, cả nhà sản xuất và người tiêu dùng dầu đang tìm cách ngăn chặn sự tăng giá lớn. Khi giá quay trở lại, nền kinh tế bị ảnh hưởng. Giá dầu ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu theo nhiều cách khác nhau và tác động của nó tiếp tục được cảm nhận.

Tương lai dầu thô hiện đang di chuyển ở mức giá chỉ dưới 60 đô la mỗi thùng, và thị trường bắt đầu giống như một vụ tai nạn có thể sẽ xảy ra. Giá này có thể không ở lại lâu, vì giá dầu tiếp tục tăng và dự trữ dầu mới có thể được phát hiện cho phép dầu ở lại rẻ hơn.

Người ta ước tính rằng khoảng một nửa trữ lượng dầu thô của thế giới hiện đang ở dưới mức giá khiến cho giá khó phục hồi. Để đối phó với tình trạng này, có nhu cầu gia tăng từ thị trường. Nhu cầu về dầu vẫn còn cao và có rất nhiều nguồn cung trên thị trường, điều này dẫn đến sự bất ổn hơn nữa.

Tương lai của giá dầu thô phụ thuộc vào mức độ sản xuất và cung ứng hiện tại. Các công nghệ mới đang được phát triển khi giá dầu giảm, nhưng một số người lo ngại rằng sản xuất và tiêu thụ có thể tăng nhanh hơn so với hiện tại.