Ấn Độ: Lạm phát trên mục tiêu

13.02.2020

Lần này, Ấn Độ đang phải đối mặt với thời kỳ lạm phát, dự kiến ​​sẽ tăng mạnh, với nhiều nhà phân tích dự đoán thời kỳ lạm phát cao hơn tỷ lệ mục tiêu. Nhiều nhà phân tích đang cảnh báo về suy thoái kinh tế hiện tại và tác động bất lợi của nó đối với mức lạm phát. Đây là một thời gian dài sắp tới và hậu quả là nhiều nhà đầu tư đang dùng đến giao dịch tiền tệ đã tăng giá trị. Với tình hình này, có rất ít cách để các nhà đầu tư có thể tìm thấy một xu hướng tăng tiềm năng cho các loại tiền tệ như Rupee Ấn Độ.

Đồng Rupee của Ấn Độ được chốt bằng Đô la Mỹ, khiến nó có giá trị hơn so với đồng bạc xanh. Nó đã dần dần giảm xuống so với Đô la Mỹ với hầu hết các khoản tăng được nhìn thấy từ cuối tuần. Nếu bạn thực hiện giao dịch ngắn hạn thì một xu hướng có thể được hình thành và sẽ tăng lên nếu các xu hướng gần đây tiếp tục. Vì nhiều nhà giao dịch đang nhân cơ hội này để mua Rupee Ấn Độ.

Các thương nhân có thể giao dịch theo cặp tiền bằng cách di chuyển nó sang một bên hoặc hướng lên mục tiêu. Xu hướng mua có thể được hình thành khi giá mỗi rupee tăng cao hơn mức biểu đồ hàng ngày hoặc có thể lùi một bước nếu mức cao của ngày hôm trước giảm xuống dưới mức mục tiêu của ngày hôm trước.

Một xu hướng tăng Rupee Ấn Độ có thể được hình thành bởi các nhà đầu tư đang tìm kiếm một thời kỳ hiệu suất tăng cho đồng tiền. Một xu hướng tăng có thể được hình thành nếu sức mạnh đồng đô la của đồng tiền Ấn Độ đủ mạnh. Tuy nhiên, như với bất kỳ khoản đầu tư nào, với lạm phát là một vấn đề lớn như vậy, đây chỉ có thể là một xu hướng tạm thời và xu hướng mua có thể được hình thành nếu các xu hướng gần đây tiếp tục. Tuy nhiên, nếu Rupee Ấn Độ duy trì ở mức dưới mức mục tiêu hàng ngày, nó có thể tiếp tục được xem là một loại tiền tệ yếu có khả năng giảm hơn là tăng giá.

Đồng Rupee của Ấn Độ sẽ theo xu hướng của các thị trường mới nổi khác như Indonesia, Singapore và Thái Lan và nói chung sẽ không phải là một loại tiền tệ rất mạnh so với Đô la Mỹ. Điều này có nghĩa là thị trường chung sẽ được hưởng lợi từ bất kỳ xu hướng tăng hoặc yếu về tiền tệ.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội lớn hơn để tìm kiếm một xu hướng tăng cho đồng Rupee Ấn Độ cũng nên xem xét đồng nội tệ. Các thị trường mới nổi như Ấn Độ đã bị ảnh hưởng bởi dòng vốn, có nghĩa là tiền tệ của họ đã mất giá trị, nhưng giờ họ bắt đầu tăng giá so với Đô la Mỹ, vì vậy một loại tiền tệ mạnh hơn sẽ hỗ trợ nền kinh tế mạnh hơn.

Sự suy yếu của Rupee Ấn Độ sẽ có xu hướng phản ánh một nền kinh tế yếu hơn và các nhà đầu tư sẽ có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn từ khoản đầu tư vào Rupee Ấn Độ. Tuy nhiên, nếu có sự sụp đổ trong điều kiện kinh tế, bạn có thể mong đợi sẽ thấy các mô hình giảm giá mạnh hình thành sẽ khuyến khích các nhà giao dịch bán tháo tiền tệ, khiến họ khó mua.