Dự báo về bảng Anh: GBP/USD xem xét dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh để định hướng.

15.02.2023

GBP/USD xem xét dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh để có triển vọng định hướng
Dự báo GBP: Nhìn vào dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh cho triển vọng định hướng
Bảng Anh dự kiến ​​sẽ duy trì trong một phạm vi hẹp so với Đô la Mỹ trong tuần này khi các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc các quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh. Tuần này, những người theo dõi thị trường sẽ đặc biệt chú ý đến dữ liệu lạm phát và thất nghiệp của Vương quốc Anh cũng như các dữ liệu kinh tế khác từ khắp nơi trên thế giới.

Lạm phát: Động lực lớn nhất của dự báo tiền tệ GBP
Động lực chính của giá trị của đồng bảng Anh là lạm phát ở Anh, có thể được coi là thước đo mức độ phát triển của nền kinh tế. Đồng bảng Anh thường giảm khi lạm phát giảm và thường tăng khi nền kinh tế mạnh lên.

Tỷ lệ lạm phát đã ở mức thấp kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và dự kiến sẽ duy trì ở mức đó trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Anh đang xem xét chương trình Nới lỏng định lượng (QE) để tăng cung tiền và giúp kích thích tăng trưởng. Điều này có thể có tác động đáng kể đến đồng bảng Anh, đặc biệt là khi nền kinh tế của Vương quốc Anh vẫn rất dễ bị chậm lại hoặc sụp đổ.

Kỳ vọng về Lạm phát của Vương quốc Anh: Tỷ lệ lạm phát cơ bản của Vương quốc Anh dự kiến sẽ giảm nhẹ vào tháng 12, điều này có thể làm giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế và hỗ trợ đồng bảng Anh. Tăng trưởng tiền lương cũng có thể giúp củng cố kỳ vọng Ngân hàng Anh sẽ tăng lãi suất trong tương lai.

Lạm phát của Hoa Kỳ: Vòng dữ liệu lạm phát tiếp theo của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tuần này và kết quả dự kiến sẽ thấp hơn một chút so với số liệu của tháng trước. Điều này dự kiến sẽ làm tăng lợi suất trái phiếu kho bạc, điều này sẽ làm tăng nhu cầu đối với đồng bảng Anh và hỗ trợ tỷ giá hối đoái GBP/USD trong tuần này.

Việc làm tại Vương quốc Anh: Dữ liệu việc làm mới nhất của Vương quốc Anh cho thấy số lượng việc làm trong tháng 11 giảm ít hơn so với dự kiến, cho thấy thị trường lao động tiếp tục phục hồi. Dữ liệu này cũng có thể hỗ trợ BoE tăng lãi suất trước Cục Dự trữ Liên bang, điều này có thể làm tăng nhu cầu đối với đồng bảng Anh.

Đồng bảng Anh đã giảm giá trong tuần qua, với cặp GBP/USD giao dịch ở mức cao nhất so với đồng đô la Mỹ kể từ đầu tháng 12. Tuy nhiên, kết quả sản xuất công nghiệp và sản xuất chế tạo yếu hơn dự kiến của Vương quốc Anh đã gây áp lực lên Bảng Anh.

Các thương nhân cũng đang chờ đợi báo cáo CPI của Vương quốc Anh để có thêm manh mối về các kế hoạch chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh. Báo cáo tháng 1 dự kiến sẽ cho thấy rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm trở lại mức mục tiêu 2,0%.

Ngân hàng Anh đã tăng lãi suất hai lần trong năm nay và có khả năng tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 3, điều này có thể đẩy Lãi suất ngân hàng lên tới 4% vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ tăng trên 4%, Ngân hàng Anh có thể xem xét cắt giảm lãi suất một lần nữa trong tương lai để giảm nguy cơ suy thoái.