Interbank là gì

31.01.2023

Liên ngân hàng trong Forex là gì?

Thị trường liên ngân hàng là một tập hợp con của thị trường ngoại hối nơi các ngân hàng lớn và tổ chức tài chính giao dịch tiền tệ. Các giao dịch này được thực hiện với rủi ro của chính các ngân hàng và giúp điều chỉnh rủi ro lãi suất và tỷ giá hối đoái của họ. Thị trường liên ngân hàng là một phần thiết yếu của thị trường ngoại hối vì nó cho phép các chủ ngân hàng lớn và khách hàng của họ mua hoặc bán tiền tệ chỉ trong vài giây.

Tỷ giá liên ngân hàng là gì?

Tỷ giá liên ngân hàng lãi suất là lãi suất ngắn hạn được các ngân hàng sử dụng để vay và cho vay lẫn nhau. Tỷ lệ này còn được gọi là tỷ lệ quỹ liên bang và là một yếu tố chính trong chi phí vay và cho vay ở Hoa Kỳ. Lãi suất quỹ liên bang rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ vì nó xác định số tiền bạn có thể vay từ ngân hàng của mình trong một ngày.

Tỷ giá liên ngân hàng ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Cuối cùng , lãi suất liên ngân hàng chỉ là một cách khác mà doanh nghiệp của bạn có thể kiếm tiền. Đó là một phần quan trọng để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động mà không bị gián đoạn và nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài.

Tỷ giá hối đoái liên ngân hàng là gì?

Thuật ngữ “tỷ giá liên ngân hàng” nghe hơi quen tai interbank là gì. Nó có thể gây nhầm lẫn cho các doanh nhân không rành về thuật ngữ thị trường tài chính. May mắn thay, thật ra rất đơn giản để hiểu những điều cơ bản về cách thức hoạt động của các tỷ giá này.

Là một thị trường phi tập trung và không bị kiểm soát, thị trường liên ngân hàng thường được gọi là thị trường giao ngay, có nghĩa là nó không tuân theo bất kỳ quy tắc hoặc quy định nào, chẳng hạn như giao dịch chứng khoán trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, có một số quy định ngân hàng quốc gia và địa phương mà bạn nên biết nếu định giao dịch tiền tệ trên thị trường liên ngân hàng.

Tỷ giá liên ngân hàng đối với CAD là bao nhiêu?

Tỷ giá liên ngân hàng CAD/USD là một trong những tỷ giá quan trọng nhất trên thị trường. Nó thiết lập tiêu chuẩn cho tất cả các tỷ giá hối đoái khác và giúp thiết lập số tiền bạn phải trả để mua một cặp tiền nhất định.

Tại sao tỷ giá liên ngân hàng lại quan trọng?

Tỷ giá liên ngân hàng lãi suất là một mức lãi suất quan trọng được các ngân hàng sử dụng để cho vay và vay lẫn nhau. Tỷ giá này dựa trên cung và cầu đối với một loại tiền tệ cụ thể.

Điều quan trọng cần lưu ý là tỷ giá liên ngân hàng không do Cục Dự trữ Liên bang hoặc các cơ quan quốc gia khác đặt ra, vì hầu hết tỷ giá này được xác định bởi đại bản thân các ngân hàng. Đây là lý do tại sao đôi khi bạn sẽ thấy tỷ giá trên Google thấp hơn mức bạn phải trả tại ngân hàng của mình.

Tại sao tỷ giá liên ngân hàng lại thấp như vậy?

Lý do mà lãi suất liên ngân hàng quá thấp là do các ngân hàng cần kiếm một khoản lợi nhuận nhỏ từ mỗi giao dịch. Họ tính phí dịch vụ rất cao đối với khách hàng bình thường, vì vậy họ cần đảm bảo rằng mỗi và mọi giao dịch đều mang lại lợi nhuận cho họ.