Ý Consob đặt hàng Tám trang web FX và tiền điện tử bị chặn

15.11.2019

Theo Wezeo, cơ quan thị trường chứng khoán đầu tiên từng nhắm đến lĩnh vực ITASIA, tám trang web ngoại hối và tiền điện tử hàng đầu đã được một số công ty web nhắm đến. Sau đây là các trang web đã bị chặn: btc.at, ukcrypto.com, cryptovest.com, kraken.com, coinmarketc.com, coinbase.com, coinbank.com, cryptoob.com và coinfox.com. Điều này bao gồm chứng khoán, hàng hóa, tương lai, kim loại quý, quyền chọn, trao đổi tương lai, kho bạc, ngoại hối, giao dịch tiền tệ và các trang web giao dịch ngoại hối.

Điều thú vị là, trong khi danh sách được Italys công bố, không ai chắc chắn thông tin nào sẽ bị ảnh hưởng. Như thường lệ, thông tin trên internet có nguy cơ khi một công ty muốn thay đổi các quy tắc. Mặt khác, ITASIA dường như không có lập trường chính thức về việc liệu trang web của công ty có nên bị chặn hay không bởi vì chúng xảy ra trong cùng một ngành. Một khía cạnh khác cần lưu ý là công ty có một giám đốc điều hành mới.

Dựa trên mẩu tin này, có thể sẽ không có thay đổi nào về quy tắc do ITASIA đặt ra, mặc dù các quy tắc được biết là thay đổi liên tục. Điều này sẽ chỉ ra một sự thay đổi trong chính sách mà chưa ai có thể đưa ra một tuyên bố chính thức nào.

Mặc dù các nhà lãnh đạo ITASIA vẫn chưa bình luận về vấn đề này, nhưng có một điều rõ ràng. Sẽ không có ai chặn bất kỳ ai trong số tám người được Italys liệt kê. Bất kể các quy tắc thay đổi như thế nào, chúng sẽ giữ nguyên.

Điều quan trọng cần lưu ý là không ai có quyền lợi được đưa ra lập trường liên quan đến các quy tắc của ITASIA và không biết ai là người đứng sau kiểm duyệt của ITASIA. Có rất nhiều tin đồn nổi xung quanh liên quan đến sự can thiệp từ bên ngoài vào cấp cao nhất của công ty. Nếu bất cứ ai từ ITASIA chịu trách nhiệm về việc ngăn chặn, đã đến lúc sa thải những người điều hành chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, thực tế là không ai từ ITASIA có lập trường cho thấy rằng điều này có thể không phải là trường hợp.

Trong mọi trường hợp, với CEO mới của ITASIA, có thể ITASIA sẽ sớm chuyển từ vị trí kiểm duyệt. Internet quá quan trọng để cho phép thế giới bị kiểm duyệt bởi một công ty. Rõ ràng là công chúng cần truy cập vào thông tin và để điều đó xảy ra, mỗi cá nhân cần có khả năng xem những gì có sẵn. Do đó, quyết định kiểm duyệt Internet của ITASIA không được chấp nhận.

Bất kể những gì người ta tin về các chính sách kiểm duyệt của ITASIA, thực tế vẫn là các nhà lãnh đạo ITASIA sẽ không kiểm duyệt Internet. Và với điều đó, họ đã phạm một sai lầm rất lớn.